Kết quả tìm kiếm cho "vào dịp hè năm 2022"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1433
Sau 3 năm lãnh đạo hiệu quả (2022-2025), Australia và Việt Nam đã chính thức bàn giao vai trò lãnh đạo Chương trình Đông Nam Á của OCDE cho Canada và Philippines, trước những tràng vỗ tay khen ngợi của các Bộ trưởng từ cả OCDE và các nước Đông Nam Á.
Báo Tin tức và Dân tộc (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết "THỰC HÀNH TIẾT KIỆM” của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Theo Đại sứ Kanat Tumysh, chuyến thăm Kazakhstan của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ đưa quan hệ giữa Việt Nam và Kazakhstan lên một tầm cao mới.
Những năm qua, tỉnh An Giang luôn quan tâm chăm lo đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), thông qua thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, đồng bào DTTS. Nhờ đó, đời sống vật chất, tinh thần của người dân vùng đồng bào dân tộc được nâng lên rõ rệt.
Bộ trưởng Ngoại giao Arnoldo André Tinoco và Bộ trưởng Thương mại Manuel Tovar của Costa Rica sẽ có chuyến thăm Nhật Bản nhằm tăng cường quan hệ song phương, thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn và đẩy nhanh tiến trình gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Giá cacao – nguyên liệu chính để sản xuất socola – đã tăng gần 300%. Mức tăng giá phi mã này đã khiến các sản phẩm socola trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết, từ những thanh kẹo ngọt ngào cho đến những quả trứng Phục sinh đặc trưng của mùa lễ hội.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 50/CĐ-TTg ngày 24/4/2025 yêu cầu các bộ ngành, địa phương tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ 30/4 và 1/5.
Sáng 19/4, tại điểm cầu trung tâm Nhà ga hành khách T3-Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì lễ khởi công, khánh thành các công trình, dự án chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025).
Theo tờ The Times, quân đội Anh đóng vai trò sâu rộng và bí mật hơn nhiều trong cuộc xung đột tại Ukraine so với những gì được biết đến trước đây. Không chỉ tham gia lên kế hoạch tác chiến và cung cấp thông tin tình báo, phía Anh còn bí mật triển khai binh sĩ đến Ukraine để đào tạo sử dụng vũ khí và hỗ trợ kỹ thuật.
Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 14 đến 15/4. Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam về quan hệ Việt Nam-Trung Quốc và ý nghĩa của chuyến thăm.
Trong 75 năm qua kể từ ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, quan hệ Việt Nam-Trung Quốc tuy có lúc thăng trầm nhưng hữu nghị và hợp tác vẫn là dòng chảy chính. Nhất là 3 năm gần đây, sau các chuyến thăm lẫn nhau của lãnh đạo cao nhất hai Đảng, hai nước, quan hệ song phương phát triển ngày càng ổn định, thực chất và vững chắc hơn.